นายกพุทธสมาคมจังหวัดชลบุรี สุดปลิ้มมอบที่๗ไร่สร้างวิทยาลัยสงฆ์ชลบุรี

ในการประชุมคณะกรรมการศึกษาข้อมูลและตรวจความพร้อมโครงการจัดตั้งวิทยาลัยสงฆ์ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ณ วัดใหญ่อินทาราม อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายฉัตรชัย แนวพญา นายกพุทธสมาคมจังหวัดชลบุรี ได้แจ้งต่อที่ประชุมคณะกรรมการศึกษาข้อมูลและตรวจความพร้อมโครงการจัดตั้งวิทยาลัยสงฆ์ชลบุรี ซึ่งมีพระสุวรรณเมธาภรณ์ ผศ. อธิการบดีฝ่ายวิชาการเป็นประธาน และพระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  เข้าร่วมประชุมชี้แจ้ง ความว่า “ตน (นายฉัตรชัย แนวพญา) ได้มอบที่ดิน จำนวน ๗ ไร่ ๙ ตารางวา ณ เลขที่ 32/22 หมู่ที่ 2 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อสร้างวิทยาลัยสงฆ์จังหวัดชลบุรี

ซึ่งมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป ได้รับโอนโฉนดที่ดิในนามมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว